Chọn Crypto để hold theo kiểu không làm mà vẫn muốn ăn

Ngoài phân tích kỹ thuật theo PA để mua coin như anh Medio đã dạy thì mình cũng có một cách để phân tích crypto theo trường phái phân tích cơ bản.

Đó là dùng chỉ số FCAS (Fundamental Crypto Asset Score) nôm na là Chấm điểm tài sản tiền điện tử dựa theo yếu tố cơ bản – Điểm số từ 0 – 1000.

Người ta chia ra 5 hạng:

  1. Hạng S: 900 -1000 điểm
  2. Hạng A: 750 – 899 điểm
  3. Hạng B: 650 – 749 điểm
  4. Hạng C : 500 – 649 điểm
  5. Hạng F : Dưới 500 điểm

Như lúc đi học vậy điểm ít ra cũng phải B thì chúng ta cũng mới nên đầu tư, bạn nào khẩu vị rủi ro thấp hơn thì cứ múc hạng S. Ai mà rủ bạn nên đầu tư coin X thì có thể lên trên này check xem có uy tín không rồi hãy bán nhà để hold.

Chỉ số này chấm điểm dựa vào 3 yếu tố. (Mình sẽ chỉ viết sơ qua theo ý hiểu của mình, các bạn có thể đọc kỹ ở web bên dưới nhé)

1. Cộng đồng
Ở đây tính điểm dựa vào số lượng ví hoạt động cho mục đích của crypto đó, số lượng ví dùng để stacking, để đào, để đầu tư … Tóm lại là sự tin tưởng của cộng đồng, không phải là dự án vẽ huơu vẽ vượn xong không có một tính ứng dụng nào.
2. Đội ngũ phát triển : Theo dõi đội ngũ lập trình có fix lỗi cũng như nâp cấp hay không, tránh tình trạng gọi vốn xong chia nhau ngồi chơi xơi nước. Dữ liệu này sẽ được thu thập thông qua GitHub và Gitlab của đội ngũ dev
3. Độ ổn định của thị trường : Gồm có khả năng thanh khoản và mức độ rủi ro của crypto. Đồng coin được nhiều nhà đầu tư đổ tiền vào thì chắc chắn là có tính thanh khoản cao so với mấy con coin rác chỉ có bơm thổi. Thanh khoản cũng sẽ thể hiện qua việc được list trên các sàn có uy tín. Còn tính rủi ro như nào thì mình cũng chưa hiểu lắm :face_with_hand_over_mouth:

Quay trở lại vấn đề chính là không làm vẫn có ăn, có người phân tích hộ. Thì ở đây các bạn vào web này: https://app.flipsidecrypto.com/tracker/all-coins
Người ta đã chấm điểm hết cho các bạn rồi. Xếp hạng từ S đến F. Cứ thế mà múc (à mình không khuyên các bạn múc bây giờ đâu nhé :grin: )
Các bạn mua coin để hold theo phương pháp PA đã học có thể xem thêm kiểu phân tích cơ bản này, coi như là có xác nhận thêm ngoài đảo chiều với keylv quan trọng.

Ps: Các bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn về FCAS ở đây nhé:

Còn có một phương pháp đánh giá khác, quảng cáo là dùng AI với Machine learning gì đấy nhưng sẽ mất phí, mình cũng chưa rõ nó như thế nào, các bạn có thể xem ở đây:

41 Likes

rất hữu ích, cám ơn bạn rất nhiều :smiley:

3 Likes

Còn một phong cách đầu tư nhỏ cho những người mạo hiểm thích chơi sổ số. Đó là mua coin rác ico theo trend, đầu tư khoảng 50 - 100 đô hoặc hơn tùy khả năng. Trend hiện tại là coin NFT và mấy giống động vật chó, ngựa, mèo. Tk có thể x rất nhiều lần. Cũng có thể die. Nhược điểm là phải có chút ýt kiến thức để mua bán trên các sàn và nhân phẩm tốt. Khi dòng tiền đag đổ về altcoin thì cũng là cơ hội.

4 Likes

Nft như ico ngày xưa ý bạn nhỉ.

1 Likes

e chẳng bít gì về coin luôn.cảm ơn bài viết của a

1 Likes

Theo mình đều là chiêu trò của cá mập thu hút nguồn tiền mới thôi, dù sao cũng là sổ xố nên đầu tư thử vận may tý.

1 Likes


Ví dụ như con chó nhật này, x10 trong vòng 24h.

2 Likes

Tên coin vip quá bác ạ

Cảm ơn a nha,này giống chọn coin an toàn để trade đúng k a

2 Likes

Con dogecoin lại được đến hạng A

1 Likes

Nếu trade thì mình nghĩ bạn có thể chọn mấy coin top, vốn hoá lớn, râu ít mà spread nó thấp trade có lợi thế hơn :blush:

3 Likes

Mình mới vào dogecoin xem lịch sử :). Đội dev coin này mới hoạt động lại thôi, còn trước đó toàn loại F haha.

E hỏi thôi,fx còn té lên té xuống haha

3 Likes

Doge được tạo ra để troll bitcoin, nhờ 1 tay elon musk tạo trend mà giờ vốn hóa của nó đã xếp thứ 4. Kéo theo đó là trend động vật như shiba, pig, goat cũng phi theo. Sáng nay thấy meme của mark zuckerberg, đúng là cuộc chơi tiền ảo không của riêng ai :rofl: :rofl: :rofl:

1 Likes

:rofl: Phân tích mấy cũng không bằng có tay to chống lưng . Lên bằng vận tốc tên lửa của elon musk

2 Likes

cảm ơn ,dù mình vẫn chưa hiểu lắm

Mình đầu tư thì sẽ chia thành nhiều loại:

  • Lâu dài: coin top có nền tảng tốt.
  • Trung hạn: Coin trend của năm (nft, defi)
  • Ngắn hạn: coin fomo (doge, shib…)
  • Coin sổ xố: mua những shitcoin mỗi con tầm 100$-200$ khả năng xnxx rất cao
3 Likes

Cám ơn bạn đã chia sẻ, đúng là đầu tư coin cũng có nhiều trường phái đầu tư.

1 Likes

a medio bảo đầu tư coi theo BTC là đầu tư những loại đồng nào vậy bác anh chị em

1 Likes

Có các hệ đó bác, có coin sàn, coin gì gì đó em cũng chả nhớ, bác cứ dã top 10 thôi sống cho lâu bác ạ.

Made by Medio with love! Protected by DMCA.com Protection Status