GU kết hợp giữa Medio và OB

Dạo này thấy ae nói về SMC nhiều quá nên cuối tuần vừa rồi mình đã cày hết cả đống video của StarseedFX, trần chương, DTwotrading, và của 1 vài người nữa nhưng quên mất rồi kaka… và backtest lú luôn :slight_smile:

  • Sau đây mình sẽ review lại lệnh của mình
    Lệnh 1: cách nhận định TT và QĐ vào lệnh
  • TP và những cái rút ra.
  • Lệnh 2 và 3
  • mình nói thêm chút về lệnh 2
  • tuần này mình đã đạt TP mình đặt ra là 3 lệnh liên tục và mình chia sẻ cách vào lệnh và cách kết hợp giữa PP Medio và SMC. Có 1 điểm mình thấy ở KLV QT+ OB đó là nó rất mạnh 3 lệnh của mình mới chỉ khớp vào toàn các Râu nến sau đó đảo chiều luôn làm mình thấy phê phê ae ạ. (xin phép tự sướng tí)
    Rất mong ae trong hội quán cùng a Trung cho e biết những thiếu sót và xem mình áp dụng cái OB vậy có đúng không. Xin cảm ơn toàn thể ae đã dành thời gian đọc bài của mình. Thân !!!
17 Likes


haha đây đây k kết hợp OB thì thế này đây :smile:
cay đắng quá :frowning: . CHo mình hỏi bạn học vẽ OB qua tài liệu nào vậy ạ. Nhiều thứ quá mình chưa sàng lọc được hết…

3 Likes

mình xem hơi nhiều nên không nhớ rõ của thầy nào nhưng mình thấy đều giống nhau. đó là cây nến khác màu cuối cùng trước khi giá Tăng/Giảm mạnh. nhưng mình chỉ xét cái ob đó tại klv QT thôi. chỗ khác thì mình mới tập tọe nên không biết cái nào dùng được cái nào không dùng được

2 Likes

E đang gồng đây mấy bác

1 Likes

Thấy hội quán ae hí hửng học SMC quá rồi học nhiều loạn hết cả lên. Mong a Trung sớm ra bài chắt lọc để áp dụng cùng với CTTT cho a em đỡ tẩu hoả nhập ma. :)))

2 Likes

đừng gồng nữa cắt hết đi mình nhìn mà đau lòng :smile: :smile: cả tuần chưa làm ăn được gì đây huhu

1 Likes

Bạn nắm cttt rất tốt đấy, nếu bạn để ý thì lệnh bạn nhìn ko dám vào và lệnh 2 ct đi khá tương đồng, lệnh 1 và lệnh 3 cũng vậy. Chỉ cần tinh 1 chút là sẽ thấy cttt chính tránh đc đặt lệnh fomo làm thanh khoản cho tt. Chúc mừng bạn!

2 Likes

chịu chết cái SL của bac. e đo thấy 2pip không giám đặt luôn kéo ra cho lên 5 pip cho nó đỡ đau tim

cảm ơn b nhé. đúng là lệnh mình vào các lệnh tuần này nó giống hệt nhau thật. Mình có 1 câu hỏi mà chưa biết hỏi ai đó là cái thanh khoản là nó ở vùng 2 đỉnh 2 đáy và ở các klv của TT (đó là mấy cái râu nến) thế tại sao cái OB nó ở đoạn đấy mà TT nó không quét qua lấy thanh khoản nhỉ. Mình không hiểu cái này nên vào lệnh Rén vãi hehe toàn phải kéo dài ra tí cho đỡ hoảng. hay là mình đã hiểu sai cái thanh khoản

1 Likes

E vào 3 lệnh y chang bác. Cơ mà e dính sl thêm 2 lệnh đáy cũ mới đau :)))

1 Likes

sao lại sl ở đáy. bác đọc TT để mua lên à

Đâu có ý là sell tại đáy cũ ấy mà

1 Likes

E hau buy sell tại đỉnh/ đấy cũ lắm :((((

1 Likes

thế thì hơi bị fomo kiểu đói lệnh rồi. ép bản thân vào ít lệnh thôi bác. xác định xu hướng TT và chỉ vào lệnh cùng xu hướng chính thôi. trước mình cũng bị kiểu đói lệnh. khi nào mà MT4 không có lệnh là không chịu nổi. Ví dụ lệnh Selll chuẩn đã TP lại tìm cách để buy lên nên loanh quanh lại trả lại cho tt hết. tuần vào hơn chục lệnh liền @@

Vào tại đỉnh đáy cũ toàn tạch :))). Đợt này chắc chỉ dám vào tại key fake hoặc key qt thôi :)))

1 Likes

kaka chúc bác thành công

3 Likes

Nó lấy thanh khoản ở vùng OB dưới rồi bạn

5 Likes

Chúc mừng bác nhé, mình cũng được lệnh 1 với lệnh 3 mà mình vẫn để RR vừa phải , sl vẫn chục pips để cảm giác quen dần với OB , phải nói là nó thực sự kỳ diệu :)))

4 Likes

Mình thấy SMC hay nhất là liquydity cái mà A PP của a Medio bị stoploss chưa lý do. Mình đang Backtest PP của a Medio kết hợp với liquidity. Khi chưa có liquidity thì mình để Stoploss xa hơn keylevel, Nếu có rồi thì đặt sát Keylevel để tăng R:R. Mình cũng xem nhiều video về OB rồi, mình nhận thấy vùng OB mà họ vẽ khác nhau có lúc k phải là 1 cây nến khác màu cuoiis cùng, có lúc là cả vùng keylevel. H mình backtest để tránh các vùng Bigboy ăn tiền. Hy vọng sẽ có kết quả, mình sẽ review cho ae. :grin:.

6 Likes

chúc mừng bác nhé! cảm ơn bác đã review rất chi tiết cho ae học hỏi. Ở lệnh 1 mình hơi rén vì momentum hồi mạnh quá, bác có quan tâm monetum ở lệnh 1 không?

1 Likes
Made by Medio with love! Protected by DMCA.com Protection Status