GU ngày 20/05/2021

Một tuần trôi qua thật nhanh. Hôm nay là thứ 5 rồi. Cả tuần nay theo dõi GU hôm nay mới vào được một lệnh.
Xin chia sẻ góc nhìn từ lúc quan sát con GU đến lúc vào lệnh của mình.
Mình trade theo khung H1 xác định xu hướng ở H1, và m15 là timeframe đọc nến để quyết định vào lệnh.

 1. Thời điểm bắt đầu theo dõi con GU:
  đầu tiên là xác định klv quan trọng của xu hướng chính , mình sẽ trade theo xu hướng chính. Trend tăng thì mình tìm cơ hội buy lên, không tìm cách bán xuống klv . ( đã chết nhiều lần vì tội này rồi )

  Mình đặt cảnh báo và đợi giá hồi về klv và đọc nến chứ không đặt limit đánh theo xác suất.
 2. Thời điểm giá chạm klv 1:

  Khi nó đóng mạnh qua klv 1 mà không có một sự phản ứng nào của phe mua , thì mình chắc chắn là klv1 là một vùng giá đi ngang. klv 2 mới là klv quan trọng của H1 tăng.
 3. Thời điểm giá chạm đỉnh cũ của H1:
 4. Ngay sau đó:
  Thời điểm ngay sau đó nếu mình ngồi xem chart thì sẽ vào một lệnh như hình bên dưới, Nhưng hên một cái là lúc này mình đi mua đồ nên bỏ lỡ. ( cũng không biết là dùng từ bỏ lỡ hay là may mắn nữa khi nhìn giá chạy ngay sau đó )

  ngay sau khi mua đồ về:

  Giá chạm klv 2 mà mình xác định là klv quan trọng rồi bật mạnh trở lên.
  Lúc này mình không vào lệnh nữa vì mình ngồi chờ xác nhận tiếp khi giá quay lại lần 2 tại klv 2 này.
 5. Thời điểm sáng hôm nay khi mở chart:

  Giá đã phá qua klv 2. thế là kế hoạch mua lên tại klv quan trọng của xu hướng tăng H1 của mình đã phá sản.
  Lúc này mình chuyển qua các timefram lớn để tìm cơ hội
 6. Tại tf H4:

  Giá đã về đỉnh của H4 tăng , và phản ứng mạnh ( 3 râu nến ) không có nến nào đóng giá trong vùng klv cả.
  Lúc đó trong đầu mình nghĩ đây là một klv mạnh giữ chân được giá. mình sẽ đợi xác nhận nếu có cơ hội mua thì sẽ mua.
 7. đọc nến :
  tại H1:

  tại M15:
  giá tạo mô hình 2 đỉnh nhưng lại không đi xuống được nữa.

  Đây chính là lúc mình vào lệnh, nhưng mình không vào lệnh luôn. mà mình đợi xem nó có hồi xuống thì mua tại giá đẹp, còn nếu giá đi thẳng lên trên thì đợi nó retest tại cái đỉnh thì mua.
  Đây chính là lệnh mình vào. khá là may mắn, Lệnh âm 1,2 pip là xanh luôn. ( cực kỳ ức chế với cảnh vào lệnh cái là lệnh đỏ )
 8. Thời điểm tự tin nhất:

  Khi giá chạy đến đây , mình tự tin là giá sẽ chạy về TP. giá đã chạm đáy của của xu hướng giảm trước đó. Đáng ra đây chính là điểm mình rời SL hòa.
  Nhưng vì tự tin mình để nguyên SL luôn.
 9. Thời điểm sợ hãi.
  Ngay sau đó , giá hồi xuống , ban đầu mình nghĩ là giá nó hồi xuống retest cái đỉnh của mô hình 2 đỉnh thôi. Nhưng không nó hồi một mạch cắt qua cả điểm vào lệnh luôn.

  Lúc này thực sự nhìn chart rất sợ hãi. Momentum cực mạnh.
  Trong đầu mình lúc này nghĩ là " thôi ăn shit rồi. "
 10. thời điểm cắt lệnh:
  mặc dù sau đó giá hồi lên, cấu trúc tăng vẫn chưa bị phá vỡ nhưng nếu theo kỷ luật thì mình đã hòa vốn lệnh này. nên khi giá được 1R mình cắt tay ăn non.
 11. Thời điểm hiện tại:

  Haizz. giá chạy được 3,4R rồi. Cảm xúc hơi buồn. Nhưng hi vọng tương lai sẽ tốt hơn.
19 Likes

Không sao em ơi, kèo còn nhiều. Mình cải thiện được khoản Fomo với vào lệnh lếu lều là tăng tỉ lệ thành công lên nhiều rồi.

4 Likes

Thấy bác tâm lý tốt lên rất nhiều rồi đấy. Phát huy bác nhé hehe

1 Likes

hôm nay mình hụt mất lệnh này, đặt limit mà nó không chạm :(. Hơi đen.

e xác định sai kl . nghĩ là KL 2 như ảnh bác là KL qtrong & mất 2R :((

Theo góc nhìn của mình mình lệnh này đáng nhẽ ra bạn không nên vào thì đúng hơn.

Vì mặc dù giá chạm KLQT khung lớn nhưng xu hướng khung nhỏ đang là xu hướng giảm và chỉ dựa (3) mà nghĩ rằng đây là tín hiệu của mô hình 2 đỉnh thì khá là lếu lều

1 Likes

mà h bạn không trade m15 vs m5 nữa à

đây là bạn không vào thôi chứ không có nghĩa là không vào được. Có nhiều cách để xác nhận lực bán bị triệt tiêu trong 1 xu hướng giảm chứ không phải cứ nhất thiết phải đợi nó phá klv của xu hướng thì mới vào được. Trong trường hợp klv quan trọng nó ở tít bên trên, bạn ngồi đợi nó phá cái klv đó, sau đó lại đợi nó retest cái klv quan trọng của sóng phá đó. Trong trường hợp nó retest bằng một xu hướng hồi thì lại ngồi đợi nó phá tiếp klv của xu hướng hồi đó. Vòng luẩn cuẩn nó lặp lại nhiều lần.
Trong trường hợp klv nó ở quá xa so với klv khung lớn. Mình chọn cách đợi nó tạo một cái đỉnh rồi đợi nó phá cái đỉnh đó thì mình sẽ vào.
Bài này mình đã nói khá kĩ chỗ xác nhận nến của mình. Đường đi giá của khung H4 nên mình nhìn nến H1 để xác nhận. 2 nến nhấn chìm xanh + 1 nến pinbar rút chân , râu dài. chứng tỏ có lực mua mạnh bên dưới. Mình xuống tiếp M15 để tìm thêm yếu tố ủng hộ quyết định mua thôi. Chứ không phải đơn giản là cứ thấy mô hình 2 đỉnh là mình vào. Trong nhiều trường hợp mô hình 2 đỉnh ở M15 nhưng ở H1 lại là nến lưỡng lự thì không vào nhé.

1 Likes

Cảm thấy chưa đủ trình độ trade M5 nên mình dừng không trade nữa bạn ạ

Mình đồng ý là nếu KLQT ở tít trên thì cũng nên vào lệnh để tránh mất cơ hội nhưng lệnh của bạn nếu đợi giá phá hẳn qua đỉnh gần nhất( tạo mô hình 2 đáy rõ ràng) như này thì giá cũng ở đáy cũ của xu hướng giảm rồi

Còn nếu khi giá chưa phá đỉnh gần nhất, chỉ dựa vào lực nến với triệt tiêu nến để nghĩ rằng đó là mô hình 2 đỉnh( mình thấy điều này hơi cảm tính) → vào lệnh thì hơi mạo hiểm, lại còn đang ngược sóng nhỏ nữa.

Mà ở cmt trên mình có nói ngay ở cmt đầu là “theo góc nhìn của mình” rồi. Nên là trường hợp này quan điểm trên đúng vs cá nhân mình ở thời điểm hiện tại thôi chứ không nghĩ nó đúng, đúng với mọi trường hợp, đúng với thị trường, đúng với mọi người đâu

Mình cmt để mình và mọi người thảo luận thôi chứ mình không nói là lần sau gặp trường hợp này có nghĩa là không được vào lệnh

2 Likes

Nếu là mình mình cũng không dám vào lệnh này. Mình phân tích như bạn. Nhưng cũng chúc mừng bác @buitrongdung

1 Likes

Bạn nói mình mới để ý. Cái tròn tròn này có thể là 1 xu hướng giảm M5 thì sao, sẽ có thêm 1 cây nến đỏ đâm mạnh để tạo xu thế M5 :joy::joy::joy:

A Trung xem hộ e, chỗ này nó thuộc vùng đỉnh 1D, trong trường hợp này có lên xem xét buy lên k


Không hiểu bạn cảm tính thế nào. Nhìn bằng mắt thường cũng thấy đây là một mô hình 2 đỉnh. mô hình 2 đỉnh trong 1 xu hướng giảm trước đó ủng hộ giá giảm tiếp. Nhưng không . nó đâm lên bằng 1 cây nến xanh chứng tỏ mô hình 2 đỉnh thất bại. + 1 điểm cho phán đoán: giá bị giữ chân tại klv này và có khả năng đảo chiều.
Mình trade theo cái gì mình thấy chứ không theo cái mình nghĩ là nó như vậy.
Còn kịch bản giá phá đỉnh gần thì nó phải như thế này: lệnh UJ của mình hôm qua mình cũng đợi giá như thế này rồi vào. Nhưng thị trường cho nhiều cơ hội để đọc nến vào lệnh, chứ không nhất cứ phải mô hình như thế này thì mới vào được, không là thế này thì là cảm tính.

p/s: mình biết đó là quan điểm của bạn. Nhưng quan điểm của bạn thì bạn sẽ không vào những trường hợp như thế chứ đừng khuyên " đáng lẽ bạn không nên vào " như thế. Nghe nó không thoải mái.

câu hỏi này của bạn anh Trung không trả lời đâu. Không hỏi về nhận định thị trường tương lai bạn nhé.

Mình nhận định giống bạn ở lệnh đầu vào lệnh như bạn nhưng mà giá bật lên mình đã kịp rời Sl về entry nên ko bị thua lệnh đấy. Sang lệnh 2 mình nhìn khung 4h nhưng mà không ra quyết định vào lệnh đành ngồi nhìn thị trường nó chạy.

Ý mình hỏi về kiến thức, là có lên trade ở vùng đỉnh không, mặc dù có thể điểm vào lệnh rất đẹp

2 Likes

bạn thấy đẹp thì cứ vào thôi. SL hay TP thì chia sẻ với hội quán.
Mọi người vào lâu sẽ hiểu tính anh Trung. Nên thấy bạn hỏi thế nên mình nói để bạn đỡ mong chờ câu trả lời :smiley:
Ngày xưa anh Trung còn hay lỡ mồm share kèo ngầm nhưng giờ kín lắm.

1 Likes

nhìn hình này thì thời khắc này là thời khắc anh la làng báo đây mà Dũng??

K biết Ý mọi người sao chứ , h4;d1 đang gặp vùng bán mạnh, e k dám mua nữa, ít nhất phá lên e mới dám mua hoặc h1 phá xuống đảo chiều mới dám bán

2 Likes