Không thắng nổi vì phá kỷ luật

Trước m đi vốn nhỏ, trade khung nhỏ chủ yếu luyện pp là chính, limit để RR 2 or 3 rồi kệ thị trường. sau 1 thời gian thì cũng có lãi mỏng. Nay nâng vốn lên thấy tiền nhảy ko kỷ luật nổi. Qua hụt mất gu, thấy Au đẹp mà ko dc đồng nào (ae nào vào dc lệnh này k?). Sau sl 2 lệnh gu nữa. Buồn

2 Likes

Không liên qua ae cho m hỏi,các cặp tiền nó di chuyển lên xuống là do người mua, người bán. thế DXY lên xuống là do đâu? và có nên phân tích DXY để lấy cở sở vào lệnh không?

Thế mình mới đưa ra quy tắc là không vào MT4 để xem. Chỉ vào để đặt lệnh, cắt lệnh, chốt lệnh thôi. Còn lại dùng tradingview hết.

DXY thì hồi đầu cũng phân tích như mọi người nhưng rồi cũng bỏ cho đơn giản. Thấy vẫn bình thường đỡ rối hơn

6 Likes

Qua mình kèo thì hụt, kèo thì stophunt, rồi 2 3 kèo gì stoploss nữa. Đi vol nhỏ 0.01 luyện tập thì ko sao, cứ nâng vốn nâng vol thì lại sinh ra nôn nóng vội vàng

2 Likes

Anh Medio sẵn tiện cho em hỏi là : anh nói là ko sell 2 lần tại cùng 1 điểm ấy ạ, nếu mình đặt limit cao hơn vài point mà ko khớp, giá lại quay lên đón thì đó có gọi là sell 2 lần tại cùng 1 điểm ko anh ?

Còn nó đi như này

Thì trường hợp có thể xem xét vào lại nhưng thường mình không vào lại vì vào lần 1 thì còn quản lý lệnh được. Nếu sai có khi chỉ bị hòa, còn vào lần 2 thì 1 là thắng, 2 là thua không còn cơ hội quản lý lệnh

8 Likes

Vâng , em cảm ơn anh

1 Likes

trc ham hố nhìn dxy r hay bị loạn nhận định ở cặp tiền đang trade, vì dxy nó chỉ số của usd thôi bác, còn vd gu thì dxy có tăng, nhưng chỉ số của đồng bảng nó tăng mạnh hơn dxy thì nó cũng k đi theo dxy đâu. Nchung nhìn mỗi cặp tiền cho nhàn :))

3 Likes

Khi trade bạn nên nghĩ là nếu thua thì mất 1, 2 % tài khoản, còn khi thắng thì đc bn % tk thì tốt hơn, còn nghĩ khi thua mất bao nhiêu tiền thì khá là chát đấy :joy:, thêm nữa là nhìn mt4 xem tài khoản lên thì ko sao, chứ xuống là tổn hại tinh thần lắm, đặt cảnh báo nhìn chart thôi.

1 Likes

Bạn vào lệnh đẹp quá.

3 Likes

công nhận lệnh đẹp thật, mà ko ăn dc :rofl:

a Trung cho e hỏi cũng là TH này nhưng nhìn 2 TF


Nhìn ở m15 thỳ thế kia nhưng sang H1
cái KL của M15 rõ ràng đã thành KL H1 mà cũng k lên đặt lệnh tại đó nữa ạ

1 Likes

Mua bán các cặp tiền mà có USD thì nhìn DXY nghe có vẻ hợp lí đấy . Nhưng theo mình nghĩ là không nên :)))
Ví dụ : DXY tăng bạn đang trade GU nghĩ sẽ sell là win lệnh nhưng thực tế
Trường hợp 1 : Usd tăng , gbp giảm ( sell Gu có vẻ ok :))
Trường hợp 2 : Usd tăng mà Gbp cũng tăng có thể GU đi sideways ( không nên giao dịch)
Trường hợp 3 : Usd tăng gbp cũng tăng nhưng mạnh hơn , Gu uptrend ( không nên giao dịch)

Cá nhân mình thấy chính sách tiền tệ của mỗi quốc gia là khác nhau và k neo theo USD . Có 3 trường hợp xảy ra vậy bạn nghĩ mua bán theo DXY xác suất win lệnh là bao nhiêu % ?? . Đây là ý kiến cá nhân có thể sai :))))

1 Likes
Made by Medio with love! Protected by DMCA.com Protection Status