[Kinh nghiệm] Keylevel quan trọng, phá vỡ giả và thật - Bài 2

Chào mọi người.
Đợt này mình thấy mọi người hình như ít khi bị dính những vụ phá vỡ giả và phá vỡ thật. Vì thế xác định keylevel quan trọng cũng chuẩn xác hơn rồi.

Nhưng mà cái vụ phá thật và phá giả luôn là 1 vấn đề mà nhiều anh em mắc phải. Ở những trường hợp oái oăm thì mỗi người 1 ý. Thường những trường hợp oái oăm khó quá thì nên đứng ngoài, giỏi hơn thì chiến sau. Đây là 1 bài của mình về phá vỡ thật và giả, hi vọng mọi người tăng công lực qua những bài như này.

Quy tắc nhưng cần áp dụng linh hoạt

Phá vỡ thật và giả thì như những quy tắc mình nói trước nó chỉ là khung sườn để vịn vào đó mà chính ta linh hoạt sử dụng thôi không thể cứng nhắc được. Vì giống như những cây nến, có vài cây nến mà nó tạo ra hàng ngàn trường hợp, chả cái nào giống y đúc cái nào cả.
=> Thế nên để phân biệt 1 cái phá vỡ giả hoặc thật thì vẫn là nhìn nhiều timeframe để kiếm chứng, nhìn từ nhiều góc nhìn thì chúng ta sẽ tìm được ra sự thật.

Mọi thứ bạn nhìn thấy ở 1 timeframe nó giống như câu chuyện được kể từ góc nhìn của 1 người. Nó chỉ là ý kiến chủ quan của người kể (của cái timeframe đó). Vì thế chúng ta không được dễ tin người. Luôn kiểm chứng để xác định nó đúng.

Ở những trường hợp nó chưa phá, hoặc nó phá rất rõ ràng thì chúng ta không cần kiểm chứng cũng được (nhưng mình khuyên vẫn nên kiểm tra để tạo thành thói quen). Nhưng mà những trường hợp có thể giả có thể thật dù bạn xác định 80% là thật hoặc 80% là giả thì vẫn phải kiểm chứng mà không được máy móc áp dụng quy tắc của mình.

Nhưng liệu đó phải phá vỡ giả không? Nhớ là những trường hợp mà chúng ta nghi ngờ thì chúng ta luôn phải kiểm tra lại.

Những trường hợp mà bạn nghiêng phá giả nhiều hơn là phá thật thì phải xem kỹ hơn ở timeframe nhỏ.
Ngược lại trường hợp nghiêng phá thật nhiều hơn là giả thì phải xem kỹ hơn ở timeframe lớn.
(Tất nhiên vẫn phải xem tất cả các timeframe)

Trong trường hợp này chúng ta nghiêng là phá giả rồi thì phải nhìn kỹ hơn ở timeframe nhỏ hơn.

Tổng kết:

Sau khi nhìn tất cả các timeframe thì cá nhân mình xác định nó là phá thật. Tuy theo quy tắc mình đã đặt thì phá ở cái timeframe vào lệnh là phá giả (vì phá xuống nhưng không tiếp tục đi xuống tiếp)
Nhưng ở timeframe đó thì cây nến phá xuống là cây nến mạnh phá hồi lại cũng lên từ từ chứ không phải cây nến xanh mạnh đâm lên.


Xem tiếp ở timeframe nhỏ thì xác định là phá thật rõ ràng vì thế dù quy tắc đâm xuống ko xuống tiếp nhưng trường hợp này lại là phá thật.

=> Thế nên giờ chúng ta lại có cơ hội mua ở thời điểm này.

35 Likes

Ad cho e hỏi ở khung M15 hồi 3 cây nến xanh nhưng k thoát ra dc cây nến đỏ đứng trước nó thì có sao k ạ e đang phân vân cái này khá lâu r ạ

2 Likes

Mình cũng phân vân kiểu như thê này. Đây là nguyên cây có những trường hợp râu nến nữa

3 Likes

Theo mình thì phá vỡ thật ở TF nào thì vào lệnh ở TF đó. Tuy nhiên vào lệnh ở M5 thì cần chú ý hơn, luôn quan sát để dời SL sao cho an toàn.

Mình cũng phân vân trường hợp này. giá hồi mấy cây liền nhưng không thoát ra khỏi cây nến tăng/ giảm trước đó. Ad thông não tí. :grin:
như trường hợp này:


trường hợp này nữa:

1 Likes

Trường hợp y hệt topic EJ e vừa đăng. Do e k để ý n đến KL Khung lớn đúng k a.

Với cá nhân mình thì hồi 2 cấy nến rõ ràng là được rồi. Nếu hồi thoát được cây đầu tiên thì là hồi đẹp hơn nữa thôi.

2 Likes

Luôn phân tích khung lớn để biết cái xu hướng ở khủng nhỏ (timeframe vào lệnh) liệu nó có khả năng bị đảo chiều không

5 Likes

Đã hiểu ra vấn đề có 1 người con gái tên Hồi nhưng ko phải người nào cũng xinh cũng đẹp cả :slight_smile:

2 Likes

Chúng ta có quyền lựa chọn mà , hãy chơi với những người xinh đẹp hìhì :smiling_face_with_three_hearts: :blush:

4 Likes

Hoặc nói cách khác là chúng ta thích giao…dịch với những người xinh đẹp =))

2 Likes

V còn trường hợp mà M15 thì hồi lên 3 cây đẹp r, nhưng sang H1 thì nó chỉ là 1 cây nến xanh lọt thỏm giữa những cây nến đang giảm, thì M15 có dc tính đó là KLV k add

2 Likes

Có bạn nhé. Đó vẫn là KL quan trọng M15.

2 Likes

Đoạn này mình mất 4r với.đau chứ. Mình đặt limit ở klv m15 tăng bị phá quá. Nghĩ là xu hướng giảm. Vào tiếp sell limit thì toang tiếp. Hic hic

1 Likes

Cũng giống như bạn! Cứ bị loanh quanh đoạn kiểu này mãi

A. Trung cho em hỏi chổ anh nói là “KL khung lớn (nơi có lực mua mạnh)” là do nó là điểm mà giá khựng lại đảo chiều đi lên hay là do mình giống sang bên trái chart để xác định ạ.

Chuối seri này hay quá anh ơi. Mong anh có thể ra thêm nhiều bai như này nưa ạ :grinning: