[Kinh nghiệm] Trader không giấu dốt - Bài 8

Ở clip 3 e cũng ăn 2 lệnh y hệt mà lại đọc tt kiểu khác lệnh 1 thì e xd phá vỡ r nên giá hồi về retest e đặt limit nên entry đẹp hơn mà e tp gần ngay chỗ keylv gần nhất nên ăn 4r thôi, còn lệnh 2 e chỉ nhìn tf 15p đo fibo 0.5 nó trùng vs đỉnh nên đặt limit e để sl xa để tránh stophunt nên chỉ ăn lệnh đó 2r(lệnh này cơ bản). Giờ xem lại cách a đọc tt vs cách e tự đọc nó khác quá nếu e sl a tp thì còn biết mình sai ở đâu, mà giờ e cũng tp, a cũng tp nên hoang mang quá. Kb có phải do mình may mắn mắn k.

Chuẩn ô ơi tôi cũng hay bị tham kiểu nó kẹp giữa 2 kl . Thấy có nến đảo là bắt luôn . Bắt xong nó đi ngang lại sl . Nch chưa đủ kiên nhẫn chờ :slight_smile:

Không quan trọng việc mình nhìn thị trường như nào, quan trọng là bạn hiểu nó như nào, bạn thấy nó đúng là được, còn nếu thấy sai mà không tìm được nguyên nhân thì hãy tham khảo mình với góc nhìn khác xem có tìm ra nguyên nhân không.

3 Likes

anh Trung cho em hỏi về trường hợp vào lệnh theo xu hướng hồi này.


Giá tăng mạnh trước đó và đang hồi về.
Thời điểm vào lệnh khi xác nhận giá tạo xu hướng giảm nhỏ.
Giá retest đáy cũ bằng 1 mô hình đảo chiều.
Giá xuống nơi chưa là gì cả.
Vào lệnh sau nến nhấn chìm, SL để sau klv quan trọng cho an toàn.


Cho em hỏi, nếu giả sử anh không gồng lệnh buy ở trước đó, tại thời điểm này anh có vào lệnh như thế này không ạ .

Theo a hiểu là e muốn cưỡi trên con sóng nhỏ, xu hướng giảm và nó đang chỉ là xu hướng hồi. Muốn bán theo xu hướng hồi thì cần để ý xem liệu nó còn hồi tiếp không (Giá đã chạm đỉnh cũ, KLQT của xu hướng tăng trước đó chưa)

5 Likes

Ôi. Lúc đó mình xuống M5 cho là đi ngang, vì M15 hồi không đẹp lắm, nến hồi 2 không thoát râu nến 1. Cũng bị SL lệnh bán. Ad Trung xuống tận M2 lọc luôn.

tks a. Đoạn đó khi em vào lệnh, em lại cho là đi ngang. Haiz

1 Likes

@Medio cho mình hỏi chút là ở video Phần 2 đoạn 2:40s Giá chưa phá qua được KLQT vậy tại sao bạn lại vào lệnh ở KL dưới vậy? Giá đi lên rồi đi xuống lại như vậy thì có thể coi là phá KLQT được ko bạn?

A @Medio ơi, video bị lỗi hay sao rùi e k vô xem dc @@

1 Likes

Mình sửa lại rồi bạn nhé

2 Likes

Sau khi xem xong cấu trúc thị trường 2, và gặp GU ở đoạn này e lại có cách nhìn khác, và hình dung có thể nó sẽ phá qua Keylevel qtrong giảm lên đến tận đỉnh rồi mới xuống. Đúng kiểu đi bát nháo mà a nhận định trong cấu trúc thị trường 2. Nhưng mà lưỡng lự nên k vào lệnh. Khá đáng tiếc khi đúng SGK của a :rofl: :rofl:


Cầu trúc thị trường 2 a nhận định đây.

2 Likes

haha, bạn này giống mình, tìm hiểu cung cầu rồi tẩu hỏa

Key level = cung cầu = hỗ trợ kháng cự => bản chất giống nhau chỉ khác cách gọi

1 Likes

Đọc cmt của bác mà cười đau cả bụng :))))

Ad @Medio cho hỏi tí: ở phần 2, 4 phút 55 s ad có nói” giá chưa phá, chưa phá khác phá vỡ giả” nghĩa là sao z ad?lấn cấn khúc này mãi. Mong ad giải đáp giúp. Cám ơn ad nhiều.

Chưa phá là mình ám chỉ dạng: giá chớm phá ra đã bị bật mạnh trở lại hoặc râu nến nó đi qua 1 tí thôi, đại loại nhìn cái thấy ngay không phải là phá.

Còn mấy cái phá vỡ giả là mấy cái mà F0 nhìn qua tưởng phá nhưng nếu quan sát kỹ các cây nến mới biết đây vẫn chưa phải phá => Phá vỡ giả.

Đấy là định nghĩa của cá nhân mình thôi ấy mà.

5 Likes

cảm ơn ad rất nhiều. e vẫn hằng ngày xem lại, đọc lại thì nó càng ngẫm ah.

Cám ơn ad nhiều. Hi. Thông não giúp mình… :grinning:

Ad cho mình hỏi ad có để ý trường hợp:

  • 1 Nếu chưa phá(tức giá đã chạm KLV bật xuống chứ k phải lơ lửng gần nhé) rồi hồi lại và bật lên cố phá lần 2
  • 2 giá phá vỡ giả rồi hồi lại và bật lên cố phá lần thứ 2
    thì ad có đánh giá hai trường hợp này là lần 2 cái nào dễ phá hay không?
    Vì mình thấy một số trường hợp giá phá giả nhưng lên lần 2 là nó phá thật luôn
    còn mốt số trường hợp giá chưa phá lên lần 2 nó khó phá hơn.

Đúng rồi kinh nghiệm cá nhân của mình là nếu:

1. Giá chưa phá
Giá chưa phá và lần 2 cố phá nhưng cũng nhỉ nhớn lên 1 tí (Chính là cái kiểu ruộng bậc thang ý) thì mình không cho là phá đâu. Lúc này làm như trường hợp ruộng bậc thang thôi. Còn lần 2 mà chỉ ngang như lần 1 thì cũng không có ruộng bậc thang nào luôn.

2. Giá phá giả

Giá phá lần 1: cái này nhìn giống giả giống thật nên mình hay cho nó là giả nhưng nếu nó di chuyển như vậy: hồi về đỉnh cũ rồi lên lần nữa thì mình lại cho nó là thật kiểu nó retest khẳng định là đã phá ý.

Kinh nghiệm cá nhân thôi nhé.

3 Likes
Made by Medio with love! Protected by DMCA.com Protection Status