Xin ý kiến - thảo luận nên chọn khung nào trade giữa H4 H1 hay H1 M15

em tạo chủ đề thật ra một phần là do em phân vân từ chính em, cũng một phần em cũng muốn nghe quan điểm của anh em về giữa 2 cặp khung thời gian này ạ! (để em và cũng như những bạn mới tham khảo ạ) thank anh em

  • quan điểm của em trước hết về 2 khung này là vậy không biết đúng không xin anh em cho góp ý ạ:
    H4 H1: ưu điểm diễn ra chậm hơn dễ nắm bắt, ít nhiễu hơn, trade vốn to hơn / khuyết điểm là ít kèo hơn, và RR thấp hơn so với H1 M15

H1 M15: ưu điểm RR tốt hơn, kèo nhiều hơn / nhưng khuyết điểm: là diễn ra nhanh hơn cần, nhiễu nhiều hơn dễ say sóng

4 Likes

cái này tùy vào bạn có nhiều thời gian để trade hay không

Mình thì thấy H4 H1 đợi kèo lâu hơn, nhưng ít nhiễu hơn. Còn so về RR thì cũng tuỳ thôi , nó phụ thuộc vào điểm vào lệnh của bạn.
Bản thân mình thì không thích chờ đợi quá lâu, khi thấy H4 H1 sideway hoặc xu hướng không rõ thì vào M15 tìm kiếm cơ hội.

2 Likes

ngày trước mình trade khung D , H4 có lệnh giữ đến cả tuần mà tâm lý thấy nó bt.
bấy giờ thấy mọi người toàn trade khung nhỏ. cũng bị fomo theo. mà trade khung nhỏ nên nó giật nhanh tâm cũng hay bị loạn :v . cảm giám tâm lý kém hơn hồi mới trade

1 Likes

m giống bạn, m ngày trc trade H4 H1 thấy khá ok, từ lúc chuyển sáng H1 M15 thật ra phân tích vẫn ok, nhưng có những thời khắc ko fai lúc nào cũng limit dc mà phải đợi xác nhận, …cái lúc xác nhận fai đi pha sữa cho con bú, cái nó ngủ xong ra giá chạy mất tiêu :(((

1 Likes

Trade khung nào nó phụ thuộc vào thời gian bên ngoài cuộc sống của mỗi người. Nếu đi làm fulltime thì trade H4 H1, còn rảnh chả có việc gì làm như mình thì trade M15 H1. Trade khung lớn thì ít tâm lý sẽ ổn định hơn vì mọi thứ di chuyển nó cũng chậm, khung nhỏ tâm lý yếu là tâm trạng trong người lúc nào cũng bứt rứt (kiểu nghiện ngập ý)
P/s: Chủ đề này mình chuyển sang chuyên mục ngoài lề nhé

3 Likes

a trung cho e hỏi ngoài lề tí, ngày trước anh Trung vừa làm Marketing vừa trade, a vẫn trade được khung M15 H1 hả anh?
thật ra vấn đề, em thấy anh trung và anh em trade m15 nhiều quá, nên em xuống M15 vì chủ yếu e muốn học hỏi anh em ở chổ hồi và phá giả phá thật (vì mấu chốt chính chổ này )
mà phá vở thật giả đôi khi ở khung M15 va H1 sẽ có những kinh nghiệm khác nhau, nên e định chọn lại 1 khung chính xác để theo…để có kinh nghiệm ở 1 khung đó, mà H4 H1 thấy anh em và a trung ít trade quá :frowning:

Ngày trước mình cũng tự làm nên chủ động thời gian. Hồi đầu mới vào thị trường ai cũng bảo trade timeframe lớn để đỡ nhiễu thì mình toàn trade H4 H1, về sau mình ngại đợi mà cấu trúc thị trường vẫn thế nên trade M15 H1, thật ra bạn chả cần quan tâm cái đó đâu, cấu trúc nến nó giống y hệt nhau. Chỉ khác nhau đúng thời gian chờ đợi

3 Likes

đôi khi e thấy cái phá vỡ thật giả ở H1 nó cũng hơi khác M15, a trung thì hay review kinh nghiệm phá ở M15, nên ở H1 học hỏi ở anh ít quá!
dạ, em cảm ơn anh Trung đã góp ý e

tức là bình thường thi bạn trade ở khung h1 h4 hả bạn?

hiện bạn dag trade khung nào?

a Trung có 1 video nói về chọn khung thời gian rồi, thật ra cấu trúc thị trường ở khung thời gian nào nó cũng như nhau khác cái thời gian chờ đợi thôi, có những lúc giá đi sideway thì trade m15 đợi đã lâu chứ nói gì h4 h1, như bản thân mình trade h1 m15 vì mình làm kinh doanh ngoài free time và để tối ưu thêm phí qua đêm nữa

1 Likes

mình từ khi tham gia hội quán fomo nên toàn xem 3 TF H4 H1 M15 thôi ko xem khung D nữa :smile:

Mình cũng không cố định đâu, nó đi xu hướng ở khugn nào mà trade được thì mình trade thôi. Về cái phá vỡ thật giả thì khung càng nhỏ thì cần phải quan sát kỹ hơn, nhìn cả râu và cái lực đi của nến sau khi phá vỡ. Để tránh trường hợp mà phá không rõ ràng, bạn có thể chọn những trường hợp mà phá xong nó đi xa xa một chút, rất nhiều nến đóng trên hoặc dưới nến phá vỡ.

Mình cũng như bạn trade H4,H1 thấy tỉ lệ win cao hơn nhưng bù lại R:R chỉ đạt tới 1:4,5 là cùng,còn mình thì chủ yếu để bình thường là R:R là 1:3.Hơn 2 tháng qua mình chuyển qua H4,H1 thì lãi dc 10-15%/1 tháng(có lẽ mình hợp với nhìn 2 khung này quen chăng ). mình thấy a Trung và các bác chủ yếu H1,M15’,gặp bạn trade cùng khung giờ có bạn cùng khung giờ rồi.hjhj.

1 Likes

Mọi người cho mình hỏi, nếu trade khung cao hơn (H4, H1) thì SL vẫn là 2% hay hơn? Vì trade khung cao cả tháng tìm đc ít lệnh hơn khung nhỏ, nếu tháng có 4 lệnh , 2 thua 2 thắng thì đc 4R ( bằng 1 ng đánh 4 lệnh như vậy 1 tuần). Cảm ơn mọi người!

Hí, mình cũng chưa trade thử khung ngày hay tuần nhưng mà ít kèo thế chắc RR cao hơn 1:3.

1 Likes

Vừa test thử ngay 1 lệnh H4, chờ TP ngu người tới tận 57 ngày , RR 3.7 :sweat_smile:

1 Likes

Mình thì trade khung H4 H1 M15 mình hay để màng hình ở H1 để xem kèo và xác định key và đặt cảnh báo vì khung này nằm giữa nên mình dễ có cái nhìn tổng quang hơn.
khi giá về vung Key mình mới vào M15 để tìm cơ hồi vào lệnh chứ nhìn M15 nhiều mình dễ bị fomo vào những kèo không đẹp.

Còn một điều nữa ở khung H1 và H4 mô hình nến rât mạnh kể cả râu nến cũng vậy ngược lại xuống khung thấp hơn thì hai cái này càng yếu vì dễ bị nhiễu.

2 Likes

hii. vậy cùng có bạn rồi. m thì vì cv và gia đình nên. trade h1 h4 hợp hơn bạn ạ , o m15 kèo nhiều, nhưng thời gian diễn ra để bắt dc kèo cũng nhanh hơn. nên nh khi lúc m rảnh thì chưa kèo. lúc có kèo thì ko rảnh. dẫn đến kèo trôi qua dễ bị fomo quá. làm quen nhé bạn có mail ko?